Tìm kiếm tin tức
Liên kết website dạng danh sách
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Công tác Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Tại xã Phong Sơn
Ngày cập nhật 09/09/2016

Ngày 31/8/2016, UBND xã Phong Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2015, triển khai nhiệm vụ  năm 2016, do đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã chủ trì. Tham dự hội nghị có: đồng chí: Trần Lợi, Phó trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; đồng chí Nguyễn Bá Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy; TT-HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, Trưởng các đoàn thể ở xã; thành viên Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của xã, thành viên các Tổ công tác xã; Bí thư chi bộ; Trưởng thôn; Giám đốc, Chủ nhiệm các HTX. Hiệu trưởng các trường học và đại diện các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Xuân Nhân Phó Chủ tịch UBND (Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ huy PCTT & TKCN xã) báo cáo đánh giá công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016.
Sau khi nghe các ý kiến phát biểu lãnh, chỉ đạo của đại diện Ban chỉ huy PCTT VÀ TKCN huyện, ý kiến lãnh, chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy, ý kiến tham gia thảo luận của các thành viên dự hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã kết luận:

Ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của các cơ quan, đơn vị, tổ chức cá nhân trên địa bàn xã trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong năm 2015. Để thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2016, cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:   

Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, trường học, thôn trên địa bàn khẩn trương rà soát, kiện toàn lại ban, tổ phòng chóng thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của đơn vị mình. Rà soát, có phương án sơ tán nhân dân, học sinh chủ động phòng tránh bảo, lụt.

Ban chỉ huy Quân sự, Ban công an xã phối hợp kiểm tra phương tiện, trang thiết bị Phòng chống thiên tai, và tìm kiếm cứu nạn tại xã để có kế hoạch sữa chữa, mua sắm bổ sung; làm việc với các thôn để nắm các phương tiện trong nhân dân và xây dựng kế hoạch điều động phương tiện, điều động lực lượng trong công công tác PCTT và TKCN.

Tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thu hoạch các loại cây trồng vụ Hè thu, trong đó tập trung đối với cây lúa, cây sắn chạy lũ.

Trưởng thôn, Giám đốc, chủ nhiệm các HTX kiểm tra các cơ sở hạ tầng của đơn vị mình như Nhà sinh hoạt cộng đồng, trạm bơm, các công trình công cộng…để có kế hoạch tổ chức quản lý bảo quản tốt trong mùa mưu bảo. Tăng cường sự phối hợp giữa các đơn vị trong công tác PCTT & TKCN.

Tổ hậu cần chủ động tham mưu UBND xã lập kế hoạch mua sắm dự trử các vật dụng, nhu yếu phẩm cần thiết, cấp phát một số trang thiết bị cấp thiết (áo phao, đèn pin…) cho BCH của xã và các thôn.

Trưởng thôn phối hợp với mặt trận, các đoàn thể ở thôn triển khai việc hướng dẫn và vận động nhân dân giằng chống nhà cửa, đốn hạ những cây cối có nguy cơ đổ ngã làm sập nhà cửa và các công trình khác.

Bộ phận Văn hoá-Xã hội và cán bộ phụ trách  đài truyền thanh xã hướng dẫn các các thôn mở loa thường xuyên; liên tục cập nhật thông tin và phát tin về diễn biến khi có mưa, lụt, bão xảy ra để nhân dân biết và chủ động trong việc phòng tránh. Yêu cầu toàn thể cán bộ, các cơ quan đơn vị thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, liên lạc khi có lụt, bảo xãy ra.

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 61.037
Truy câp hiện tại 10