Tìm kiếm tin tức
Liên kết website dạng danh sách
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
CÔNG TÁC THU GOM RÁC THẢI XÃ PHONG SƠN
Ngày cập nhật 03/04/2014
Tổ thu gom vận chuyển rác

Công tác thu gom rác thải ở xã Phong Sơn sau hai tháng triển khai thực hiện Đề án thu gom rác thải.

 

            Phong sơn là 01 xã miền núi của huyện Phong Điền cách xa trung tâm huyện 20 km về phí tây, có địa bàn phân bố dân cư rộng nhất nhì huyện, đã từ lâu công tác thu gom rác thải, bảo vệ môi trường chưa được quan tâm, ý thức của người dân trong việc xã rác thải sinh hoạt còn kém nên rác thải sinh hoạt vứt bừa bãi tại khu vực chợ, 02 bên đường, các bãi đất trống, vứt rác xuống sông suối...làm cho cảnh quan nông thôn rất không đẹp mắt, môi trường trở nên ô nhiễm. Trước tình trạng đó cùng với việc thực hiện đề án thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt của huyện, UBND xã đã xây dựng đề án thu gom và vận chuyển rác thải, đã được HĐND xã  thông qua tại kỳ họp thứ VI HĐND xã khóa X. Đến tháng 01 năm 2014 đề án thu gom rác thải chính thức được triển khai thực hiện. UBND xã đã thành lập 14 tổ thu gom rác, trong đó 13 tổ/ 13 thôn và 01 tổ tại Chợ Phong Sơn được trang bị bảo hộ lao động, trang bị 18 thùng dựng rác đặt tại các điểm tập trung rác của các thôn. 

            Với quy rình thu gom rác hàng tuần như sau: Sáng thứ 6 các hộ dân đưa rác  ra các điểm tập trung của Tổ (toàn xã có hơn 70 điểm), chiều thứ 6 Tổ thu gom rác vận chuyển rác đến địa điểm tập trung rác của thôn, sáng thứ 7 xe chở rác của HTX môi trường huyện gom rác từ các điểm tập trung rác của các thôn vận chuyển rác đến bải rác tập trung của huyện để xử lý.

            Sau hai tháng triển khai thực hiện đề án, nhờ có sự tuyên truyền vận động trong nhân dân từ trước, được sự đông đảo nhân dân đồng tình hưởng ứng, sự nhiệt tình của các chi hội phụ nữ ở các thôn, đặc biệt là chị em trong các tổ thu gom nên công tác thu gom và vận chuyển rác thải sinh hoạt của xã được thực hiện rất tốt. Đường làng, ngỏ xóm, chợ và các điểm công cộng sạch sẽ, khang trang. Cùng với việc ra quân cắm móc, giải phóng mặt bằng xây dựng đường theo quy hoạch, hứa hen một tương lai sớm cho Phong Sơn đạt chuẩn Nông Thôn Mới./.                                                                                                               

Tổ thu gom rác thải vận chuyên rác đến khu vực tập trung rác của thôn

Điểm tập trung rác thôn Phe Tư

  

 Xe vận chuyển rác

 

 

Quang Thái
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 61.037
Truy câp hiện tại 5