Tìm kiếm tin tức
Liên kết website dạng danh sách
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Hội khuyến học xã Phong Sơn
Ngày cập nhật 06/09/2014

Hội khuyến học xã Phong Sơn tổ chức lễ trao quỹ Khuyến học cho các em có thành tích trong học tập đã thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng hệ chính quy, Năm học 2013-2014 trên địa bàn xã.

Nhằm động viên cho các em có thành tích trong học tập, thi cử, hàng năm Hội Khuyến học xã đã trích nguồn ngân sách, huy động sự đống góp của nhân dân, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài xã để tặng thưởng cho các em có thành tích trong học tập đã thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng hệ chính quy. Năm học 2013-2014 vừa qua, trên địa bàn xã có 67 em thi đổ vào các trường đại học, cao đẳng. Để động viên cho các em, ngày 21 tháng 8 năm 2014 Hội khuyến học xã Phong Sơn đã tổ chức lễ phát thường cho các em, với  phần thưởng là giấy khen và 100.000đ đối với các em thi đỗ vào các trường cao đẳng, giấy khen và 150.000đ đối với các em thi đổ vào các trường đại học và hiện nay trên địa bàn xã  có 18 chi hội khuyến học, hàng chục gia đình và dòng họ khuyến học. các chi hội, dòng họ đã tập hợp được nhiều thành viên nhiệt huyết với công tác khuyến học được nhân dân và các mạnh thường quân đồng tình hưỡng ứng. Hàng năm các chi hội khuyến học đã làm tốt công tác thống kê, phát thưởng cho các em có thành tích trong học tập vào dịp kỹ niệm ngày Đại đoàn kết dân tộc, năm học mới, ngày dổ của dòng họ … Tuy phần thưởng không lớn nhưng đầy ý nghĩa, không những động viên cho các em có thành tích mà đây còn là động lực để thúc đầy các em học sinh, sinh viên nổ lực học tập để tiếp thu những tinh hoa văn hóa, nguồn tri thức có trí tuệ để phục vụ cho sự nghiệp phát triển của quê hương Phong Sơn nói riêng và của cả dân tộc nói chung.

Tuy sự nghiệp giáo dục của xã nhà có phát triển, phong trào khuyến học, khuyến tài đã lan tỏa rộng khắp, các mạnh thường quân đã đồng tính ũng hộ. Nhưng do nguồn quỹ khuyến học, khuyến tài của xã nhà còn hạn chế. Do vậy hội Khuyến Học xã Phong Sơn kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, con em Phong Sơn đang làm ăn sinh sống trong và ngoài địa phương cần quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục đào tạo của xã nhà, tiến đến xây dựng xã hội học tập, xây dựng một xã hội tri thức để cùng với cả nước sớm hoàn thành chương trình mục tiêu Quốc gia xấy dựng nông thôn mới.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 61.037
Truy câp hiện tại 6