Tìm kiếm tin tức
Liên kết website dạng danh sách
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Xã Phong Sơn với các hoạt động văn hóa, thể dục-thể thao trong Chương trình Lễ hội: “Hương xưa làng cổ” của UBND huyện Phong Điền, năm 2018
Ngày cập nhật 08/05/2018

Trong 2 ngày 30/4 và 01/5/2018, được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy, sự điều hành tích cực của UBND xã cùng với sự nổ lực trong công tác vận động của Mặt trận và các đoàn thể ở xã. Các hoạt động hướng về kỷ niệm 43 năm ngày Miền Nam giải phóng, thống nhất nước nhà (30/4/1975 – 30/4/2018; Quốc tế Lao động (01/5) và Festival Huế lần thứ X, năm 2018 của xã Phong Sơn được tổ chức sôi nổi, đặc biệt là các hoạt động thể dục - thể thao trong Chương trình Lễ hội: “Hương xưa làng cổ” huyện Phong Điền, năm 2018 được tổ chức tại Làng Cổ Phước Tích huyện Phong Điền.

Đoàn vận động viên của xã với gần 70 người đã tham gia thi đấu các môn: kéo co nam, nữ; đẩy gậy đơn nam, đơn nữ; đua ghe (07 người) trong lực lượng Dân quân tự vệ và nhảy bao bố đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ.

Ngoài vận động viên thi đấu các môn thể dục thể thao, các hoạt động đã thu hút hơn 400  cổ động viên toàn xã tham gia cổ vũ, đặc biệt là nhân dân thôn Sơn Bồ đã tham gia trực tiếp cổ vũ phong trào hơn 60% số người dân trong thôn.

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã và Ban chấp hành các đoàn thể ở xã đã tham dự đầy đủ trong hai ngày thi đấu để cổ vũ, động viên các anh chị vận động viên.

* Kết quả các môn thi đấu:

- Môn kéo co nam: Giải Nhất toàn huyện;

- Môn kéo co nữ:  Giải Ba toàn huyện;

- Môn đẩy gậy nam (hạng cân trên 80 kg):  Giải Tư toàn huyện;

- Môn đẩy gậy nữ (hạng cân trên 70 kg):  Giải Nhì toàn huyện;

- Môn đua ghe:

+ Giải cúng: đứng thứ 5/16 xã, thị trấn;

+ Giải tiền 3: đứng thứ 6/16 xã, thị trấn;

+ Giải tiền 4: đứng thứ 7/16 xã, thị trấn.

Ngoài giải đua ghe dành cho lực lượng Dân quân tự vệ; các giải còn lại (kéo co, đẩy gậy, nhảy bao bố) UBND xã đã chọn 100% vận động viên tại thôn Sơn Bồ.

Với sự quan tâm chỉ đạo của UBND xã, sự phối hợp tích cực của cấp ủy chi bộ, Trưởng thôn và các đoàn thể, thôn Sơn Bồ đã cử đủ lực lượng vận động viên tham gia thi đấu các môn nói trên và đã mang chiến thắng vinh quang về cho xã nhà.

Chiến thắng trong các giải thi đấu của vận động viên và sự cổ vũ của bà con nhân dân thôn Sơn Bồ đã thể hiện tinh thần yêu chuộng thể dục - thể thao, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thể dục - thể thao của xã nhà ngày càng phát triển./.

Lãnh đạo xã Phong Sơn ghi nhận những kết quả đạt được của đoàn vận động viên và đã hổ trợ hơn 20 triệu đồng để khuyến khích vận động viên thôn Sơn Bồ và vận động viên đua ghe trong lực lượng Dân quân tự vệ của xã./.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 61.037
Truy câp hiện tại 13