Tìm kiếm tin tức
Liên kết website dạng danh sách
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Thanh niên Phong Sơn hăng hái tham gia khám sơ tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2022 đợt 1
Ngày cập nhật 10/11/2021
Năm nay, xã Phong Sơn được huyện giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 11 thanh niên lên đường nhập ngũ

     Sáng ngày 5 tháng 11 năm 2021, xã Phong Sơn đã tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ trên địa bàn xã đợt 1, chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2022. Trong buổi khám sơ tuyển có 134 thanh niên đến khám trên tổng số 250 thanh niên, số thanh niên còn lại đang là diện cách ly y tế, giám sát y tế và theo dõi sức khoẻ tại nhà, cũng như làm ăn xa chưa trở về được do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

     Để hoàn thành chỉ tiêu này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã phụ trách từng địa bàn tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, vận động thạnh niên trong độ tuổi làm ăn xa trở về địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đảm bảo an toàn khu vực khám, để hoàn thành công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự một cách nhanh gọn, đúng quy trình, bảo đảm chất lượng và yêu cầu đề ra.

     Tại buổi sơ tuyển, các y, bác sĩ tiến hành khám sàng lọc các bước như: Khám thể lực, đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, da liễu, huyết áp… cho từng thanh niên, đảm bảo số thanh niên có đủ sức khỏe và phẩm chất đạo đức, chính trị tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. 

     Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên các thanh niên đã khẩn trương đến đúng thời gian, địa điểm quy định, tổ chức tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trong khám sơ tuyển và chấp hành tốt các yêu cầu khám sơ tuyển, thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ Quốc

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 61.037
Truy câp hiện tại 12